ผศ.ดร.ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
Technology



Keyword
, โปรตีนไฮโดรไลเสท , สารต้านการเกิดออกซิเดชัน , สารต้านจุลินทรีย์ , ลักษณะคุณภาพ , ลูกชิ้นปลานิลแช่แข็ง , เบอร์เกอร์ปลานิล , โปรตีนออกซิเดชัน , ลูกชิ้นปลาแช่แข็ง , โปรตีนไฮโดรไลเสท , วัสดุเศษเหลือจากอุตสาหกรรมอาหาร , เปปไทด์รำข้าวผง , การทำบริสุทธิ์เปปไทด์ , ก๋วยเตี๋ยวเส้นสด , ความคงตัวต่อการเก็บรักษา , การพ่นก๊าซ , กากรำข้าว , การสกัดด้วยน้ำกึ่งวิกฤตภายใต้สภาวะด่าง , ไบโ ,



Research project : 10 record
2557 : Health foods derived from fish muscle and byproducts of Nile tilapia processing
อาหารสุขภาพจากเนื้อปลานิลและผลิตผลพลอยได้จากการแปรรูปปลานิล
2557 : Quality improvement of frozen fish patties derived from byproducts of Nile tilapia filleting by coating with rice bran protein edible filmอ
การปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์เนื้อปลาขึ้นรูปแช่แข็งจากเศษเหลือการตัดแต่งเนื้อปลานิลแล่โดยเคลือบหุ้มด้วยฟิล์มบริโภคได้จากโปรตีนรำข้าว
2558 : Value addition and storage stability of products from rice and its byproduct
การเพิ่มมูลค่าและความคงตัวต่อการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์และผลิตผลพลอยได้จากข้าว
2558 : Value added product from byproduct of rice bran oil industry: Physico-chemical and bioactive properties and storage stability of rice bran peptide powder
ผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากเศษเหลือของอุตสาหกรรมน้ำมันรำข้าว: คุณสมบัติทางเคมีกายภาพและไบโอแอคทีฟของเปปไทด์รำข้าวผงและความคงตัวในระหว่างการเก็บรักษา
2559 : Value added of food industry byproducts Applications of protein hydrolysates as antimicrobial agent and antioxidant in foods
การเพิ่มมูลค่าของวัสดุเศษเหลือจากอุตสาหกรรมอาหาร การใช้ประโยชน์ของโปรตีนไฮโดรไลเสทเพื่อเป็นสารต้านจุลินทรีย์และสารต้านการเกิดออกซิเดชันในอาหาร
2559 : Inhibition of frozen-induced oxidation by protein hydrolysates derived from various sources in frozen phosphate-free tilapia fish ball mixed with fish processing byproducts
การยับยั้งการเกิดออกซิเดชันในลูกชิ้นปลานิลไร้ฟอสเฟตแช่แข็งผสมเศษเหลือจากการแปรรูปปลาด้วยโปรตีนไฮโดรไลเสทจากแหล่งต่างๆ
2561 : การทำให้รำข้าวคงตัวด้วยน้ำสภาวะกึ่งวิกฤติแบบไม่รุนแรง ผลผลิตและปริมาณสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของน้ำมันรำข้าว สารสกัดไฮโดรไลเสทและสมบัติการยับยั้งเอนไซม์โปรตีเอสในเนื้อปลาบดแช่แข็ง
2561 : Development of ready to eat upland rice supplemented with rice bran hydrolysates and its stability in retort pouch thermal processing
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวไร่พร้อมรับประทานเสริมสารสกัดรำข้าวไฮโดรไลเซทและความคงตัวต่อกระบวนการให้ความร้อนในภาชนะบรรจุปิดสนิทชนิดอ่อนตัว
2564 : Process development of prebiotic and synbiotic from defatted organic rice bran derived from rice bran oil industry for development of functional foods with promoting digestive system and reducing metabolic syndrome
การพัฒนากระบวนการผลิตพรีไบโอติกและซินไบโอติกจากกากรำข้าวอินทรีย์ที่ได้จากอุตสาหกรรมน้ำมันรำข้าวเพื่อพัฒนาเป็นอาหารฟังก์ชันที่ส่งเสริมระบบการย่อยและลดการเกิดภาวะเมแทบอลิกซินโดรม
2564 : Process development of prebiotic extraction from defatted organic rice bran using subcritical alkaline water and enzymatic hydrolysis
การพัฒนากระบวนการสกัดพรีไบโอติกจากกากรำข้าวอินทรีย์ด้วยน้ำด่างสภาวะกึ่งวิกฤตร่วมกับการย่อยด้วยเอนไซม์